മാവ് അരക്കുന്നതിനു മുൻപേ ഇങ്ങനെ ചെയ്യൂ.. ഇഡ്ഡലി സോഫ്റ്റ് ആവും; പുതിയ ട്രിക്ക് ഇഡലി പൊങ്ങിവരും.!! | Fluffy Soft Idli Recipe

Fluffy Soft Idli Recipe Malayalam : ഇഡ്ഡലിക്ക് മാവ് അരക്കുന്നതിനു മുൻപേ ഇതുപോലെ ചെയ്യു ഇഡ്ഡലി സോഫ്റ്റ് ആവും. പുതിയ ട്രിക്ക് ഇഡലി പൊങ്ങിവരും. മലയാളികളുടെ പ്രഭാത ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് ഇഡലി. ഇഡലിയും സാമ്പാറും അല്ലെങ്കിൽ ഇഡലിയും ചട്ണിയും അടിപൊളി ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് കോമ്പിനേഷൻ ആണ്. എന്നാൽ പലരും പറയുന്ന ഒരു പരാതിയാണ് ഇഡലി ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ തീരെ സോഫ്റ്റ് ആകുന്നില്ല എന്നുള്ളത്. അതുകൊണ്ട് നമ്മൾ ഇന്ന് ഇവിടെ ഉണ്ടാക്കാൻ പോകുന്നത്

അടിപൊളി സോഫ്റ്റ് ഇഡ്ലിയാണ്. ഇഡ്ഡലിക്ക് മാവ് അരക്കുന്നതിനു മുൻപേ ഈ പുതിയ ട്രിക്ക് ചെയ്താൽ ഇഡലി പൊങ്ങിവരുകയും നല്ല സോഫ്റ്റ് ആകുകയും ചെയ്യും. സോഫ്റ്റ് ഇഡലി തയ്യാറാക്കാനായി ഒരു പാത്രത്തിൽ 1 കപ്പ് പച്ചരി, 1/4 കപ്പ് ഉഴുന്ന്, 1/4 tsp ഉലുവ എന്നിവ വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി കഴുകിയെടുക്കുക. അതിനുശേഷം കുറച്ചധികം നല്ല വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി അടച്ചു വെക്കുക. ഇത് ഫ്രിഡ്ജിൽ 2 മണിക്കൂർ കുതിർക്കാൻ വെക്കുക. ഇങ്ങനെ

Soft Idli Batter

ചെയ്താൽ ഇഡലി നല്ല സോഫ്റ്റ് ആയികിട്ടും. അതിനുശേഷം കുതിർത്തിയ വെള്ളം ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക. കുതിർത്തുവെച്ച അറിയും ഉഴുന്നുമെല്ലാം ഒരു മിക്സി ജാറിൽ ഇടുക. പിന്നീട് അതിലേക്ക് 1/2 കപ്പ് ചോറ്, കുതിർത്തവെള്ളം ഏകദേശം 1 കപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. എന്നിട്ട് അത് ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക. എന്നിട്ട് നല്ലപോലെ യോജിപ്പിക്കുക. അതിനുശേഷം മാവ് അടച്ചുവെച്ച് 6 മണിക്കൂർ മാവ് പൊങ്ങിവരാനായി

മാറ്റിവെക്കുക. അടുത്തതായി ഇഡലി തട്ടിൽ അൽപം ഓയിൽ തേച്ച ശേഷം ചൂടാക്കുക. എന്നിട്ട് ഇഡലി മാവ് ഒഴിച്ച് ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുത്താൽ സോഫ്റ്റ് ഇഡലി റെഡി. എങ്ങിനെയാണ് ഇത് തയ്യാറാക്കേണ്ടത് എന്ന് വീഡിയോയിൽ വിശദമായി കാണിച്ചു തരുന്നുണ്ട്. ഇതുപോലെ നിങ്ങളും വീട്ടിൽ തീർച്ചയായും ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ.. ഈ വീഡിയോ ഇഷ്ടമായാൽ മറ്റുള്ളവരിലേക്ക് ഈ പോസ്റ്റ് ഷെയർ ചെയ്‌ത്‌ എത്തിക്കാൻ മറക്കരുതേ നിങ്ങൾ. Video credit: sruthis kitchen

Rate this post
You might also like